Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

CNG Vietnam đồng hành cùng khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19

Giai đoạn 2020 – 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, đầu năm 2021, khi vaccine ngừa Covid-19 được triển khai tiêm rộng rãi tại các quốc gia phát triển tại châu Âu, bắc Mỹ và đông bắc Á, dịch bệnh đã bắt đầu được kiểm soát, cuộc sống dần trở lại bình thường và nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ kéo theo nhu cầu sử dụng năng lượng tăng cao làm cho giá dầu thô trên thị trường thế giới tăng mạnh với giá bình quân năm 2021 là 70,58 USD/Bbl bằng 163% so với năm 2020; giá CP bình quân năm 2021 là 638,5 USD/tấn, tăng 14% so với năm 2020. Thị trường nội địa, giá các loại nhiên liệu có xu hướng liên tục tăng, giá FO3%S bình quân 14.865VND/kg, tăng 28% so với bình quân năm 2020.

Trong nước, làn sóng Covid_19 lần thứ 4 đã bùng phát mạnh mẽ và vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước từ cuối tháng 4 đến nay. Đặc biệt, trong quý 3/2021 sản xuất công nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề, chỉ số sản xuất công nghiệp giảm 3,5% so với cùng kỳ năm trước, các khách hàng của CNG Vietnam cũng đã chịu những tác động tiêu cực từ đại dịch, dẫn đến tổng sản lượng khí tiêu thụ Quý 3 giảm 23,6% so với với Quý 2/2021, dòng tiền của khách hàng chậm luân chuyển, gây áp lực rất lớn đến nghĩa vụ thanh toán và phát sinh công nợ quá hạn, thêm vào đó là áp lực từ chi phí nhiên liệu liên tục tăng cao đã gây ra rất nhiều khó khăn cho CNG Vietnam và khách hàng.

Thấu hiểu và đồng cảm trước những khó khăn chung của thị trường, CNG Vietnam đã và đang triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng vượt qua đại dịch, giúp khách hàng sớm ổn định sản xuất.

Đầu Quý 4/2021, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, sản xuất công nghiệp đã khởi sắc trên cả nước. Các khách hàng của CNG Vietnam đã dần hồi phục sản xuất và khôi phục lại đà tăng trưởng, sản lượng khí tiêu thụ Quý 4 ước tăng 19% so với quý 3/2021.

Giai đoạn sắp tới được dự báo còn nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên với tâm thế “Chủ động – Tự tin” và kiên định với tầm nhìn “Tiên phong trong sự nghiệp xanh hóa nhiên liệu của Việt Nam”, dựa trên nền tảng các giá trị cốt lõi “An toàn – Trách nhiệm – Chủ động – Sáng tạo” đã được kiến tạo và vun đắp trong suốt lịch sử gần 15 năm hình thành và phát triển, CNG Vietnam vẫn không ngừng nỗ lực để thực hiện sứ mệnh góp phần kiến tạo tương lai xanh, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng, xã hội.

Năng lượng sạch – Giải pháp cho phát triển bền vững

Share