Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.

Khí thiên nhiên nén CNG

Kỷ nguyên mới của nguồn năng lượng sạch

Với thành phần cấu tạo đơn giản dễ xử lý loại bỏ các hợp chất độc hại (như SOx, NOx, CO2, benzene và hydrocarbon thơm…), CNG khi đốt giảm thải tới 80% khí độc vào môi trường so với các nguyên liệu khác…

  • Hầu như không phát sinh bụi
  • Không gây hiệu ứng nhà kính
  • An toàn hơn trong trường hợp rò rỉ

Lượng phát thải từ CNG so với các nguyên liệu từ dầu

0 %
Lượng khí SOx

Lượng phát thải từ CNG so với xăng

0 %
Lượng hydrocarbon

An toàn hơn trong trường hợp rò rỉ

Lượng phát thải từ CNG so với các nguyên liệu từ dầu

0 %
Lượng NOx

Hầu như không phát sinh bụi

Lượng phát thải từ CNG so với các nguyên liệu từ dầu

0 %
Lượng khí CO2

Nhiên liệu an toàn

Khí thiên nhiên nén CNG

Giới thiệu về CNG

CNG (Compressed Natural Gas) là khí thiên nhiên có thành phần chủ yếu là CH4 – Methane (88%), không màu, không mùi, không độc hại, được khai thác từ các mỏ khí tự nhiên hoặc khí đồng hành trong quá trình khai thác dầu mỏ, qua nhà máy xử lý để loại bỏ các tạp chất và các cấu tử nặng, sau đó được vận chuyển bằng đường ống tới nhà máy nén khí.

Tại đây, khí thiên nhiên được nén lên áp suất 200 – 250 barg để tăng khả năng tồn chứa, giảm chi phí vận chuyển. Tại nơi tiêu thụ, CNG được giảm áp qua cụm thiết bị PRU (Pressure Reducing Unit), tới áp suất yêu cầu của khách hàng (thường là dưới 3 barg).

Giải pháp năng lượng tối ưu

Chúng tôi cung cấp giải pháp năng lượng toàn diện, đảm bảo thân thiện môi trường, giảm thiểu khí thải với hiệu năng vượt trội nhưng vẫn tiết kiệm tối đa chi phí. Đặc biệt, giải pháp từ CNG Việt Nam nhằm đáp ứng mối quan tâm hàng đầu của quốc gia cũng như xu thế toàn cầu.

Tăng tuổi thọ máy móc

Tăng tuổi thọ máy móc

Quá trình cháy xảy ra hoàn toàn, không gây đóng cặn trong thiết bị đốt và bộ chế hòa khí của các phương tiện. Giúp kéo dài chu kì bảo dưỡng.

Nhiên liệu kép

Nhiên liệu kép

Bất kỳ phương tiện xăng hiện nay đều có thể được chuyển đổi thành một phương tiện nhiên liệu kép (xăng/CNG) hoặc kết hợp với nhiên liệu khác như diesel.

Trữ lượng lớn

Trữ lượng lớn

Do được khai thác muộn hơn so với dầu thô, nên trữ lượng trong thiên nhiên còn rất lớn trong khi dầu thô ngày càng cạn kiệt.

Xu hướng năng lượng toàn cầu

Xu hướng năng lượng toàn cầu

Trong tương lai, CNG được dự đoán sẽ thay thế cho các loại nhiên liệu như xăng, dầu bởi những tính năng ưu việt mà sản phẩm mang lại

Nhiên liệu an toàn

Nhiên liệu an toàn

Trong trường hợp xảy ra rò rỉ, do nhẹ hơn không khí, sử dụng CNG không gây thiệt hại nghiêm trọng như dùng xăng dầu hoặc LPG.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

Giá thành CNG rẻ hơn xăng 10-30%, ổn định trong thời gian dài so với dầu mỏ

Hiệu năng vượt trội

Hiệu năng vượt trội

Là khí thiên nhiên được nén ở áp suất 200-250 bar giúp giảm thể tích tồn chứa, tăng hiệu năng sử dụng với quá trình cháy xảy ra hoàn toàn.

Giảm 80% khí thải

Giảm 80% khí thải

CNG khi cháy giúp giảm 20% CO2, 30% NOx, 70% SOx so với nhiên liệu từ dầu. Khi sử dụng động cơ, CNG giúp giảm 50% hydrocacbon so với động cơ xăng và hầu như không phát sinh bụi.

Quy trình sản xuất và phân phối CNG

Khí thiên nhiên được lấy từ hệ thống khí của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) hoặc thông qua hệ thống khí đường ống của PVGas D, đi vào trạm nén (Trạm nén Phú Mỹ – Khu vực Đông Nam Bộ; Trạm nén Tiền Hải, Thái Bình – Khu vực Bắc Bộ) với áp suất 22 barg, lưu lượng khí được kiểm soát qua hệ thống trạm đo khí đầu vào.

Khí được dẫn vào trạm máy nén CNG thông qua hệ thống máy nén để nén từ áp suất 14-22 barg lên 200-250 barg vào các bồn chứa chuyên dụng.

Các máy nén và hệ thống điều khiển được thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn, quy phạm của Việt Nam, đảm bảo đủ điều kiện vận hành an toàn và được kiểm định định kỳ hàng năm.

Trạm nén khí tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) công suất 220 triệu Sm3/năm và Trạm nén khí tại Tiền Hải (Thái Bình) công suất 110 triệu Sm3/năm.

Sau khi được nén vào các bồn chuyên dụng bằng vật liệu Composite hoặc Thép có thể tích từ 18 m3 – 40 m3, CNG được chuyên chở đến các trạm tiêu thụ của khách hàng. Bồn và phương tiện chuyên chở phải tuân thủ các quy định của pháp luật về vận chuyển hàng nguy hiểm, cháy nổ.

Xe bồn vận chuyển khí đến trạm PRU, từ đây khí được dẫn từ xe bồn ở áp suất từ 200 đến 250 barg đi qua hệ thống PRU, giảm áp qua 2 giai đoạn (giai đoạn 1 giảm áp xuống 60 barg, giai đoạn 2 giảm áp xuống 2-7 barg) để cung cấp khí cho khách hàng theo yêu cầu.

Hệ thống PRU được thiết kế và lắp đặt tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn, quy định của Việt Nam, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Từ đầu ra của trạm giảm áp, khí được dẫn bằng đường ống tới hệ thống lò đốt của khách hàng.

Khách hàng của chúng tôi

Đăng kí để tải tài liệu

Đây là những tài liệu chi tiết về Công ty cổ phần CNG Việt Nam. Vui lòng để lại thông tin để có thể nhận tài liệu.

1

Điền vào form thông tin, ấn hoàn tất đăng ký

2

Sau khi hoàn tất đăng ký, ấn tải tài liệu phía dưới

Giới thiệu CNG Việt Nam
Giới thiệu sản phẩm CNG
Giới thiệu sản phẩm LNG
Quy đổi nhiệt trị nhiên liệu