Sản phẩm năng lượng xanh của thời đại mới - LNG

Khí thiên nhiên hóa lỏng LNG (Liquefied Natural Gas) là khí thiên nhiên có thành phần chủ yếu là CH4 – Methane (94,3%), không màu, không mùi, không độc hại, được làm lạnh tại nhiệt độ -162ºC để chuyển sang thể lỏng, do vậy sức chứa cao hơn rất nhiều so với CNG (gấp 2,4 lần).

Công nghệ làm lạnh sâu - Hóa lỏng nhiên liệu

Các nhà khai khoáng sẽ khai thác khí thiên nhiên từ các mỏ ở biển khơi. Lượng khí này sẽ được dẫn vào đất liền và làm lạnh ở nhiệt độ -162° Celsius (-260° Fahrenheit) bằng hệ thống xử lý khí chuyên biệt. Quá trình này sẽ tạo ra khí LNG ở dạng lỏng và được chứa trong các bình có dung tích lớn.

Nhiên liệu sạch - Chống biến đổi khí hậu

Khí LNG khắc phục được tất cả nhược điểm của các loại nhiên liệu truyền thống như than đá, xăng, dầu… Hướng tới một ngành công nghiệp thải khí sạch sau khi đốt ra môi trường. Phát triển năng lượng gắn với thực hiện các cam kết quốc tế về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Nguồn nhiên liệu mới vượt trội

Xây dựng nền kinh tế các-bon thấp từ năng lượng sạch/ năng lượng tái tạo. LNG là loại khí có ít chất thải nhất sau khi đốt, đa phần là chất thải sạch. LNG được đánh giá là nguồn năng lượng thay thế cho hiện tại và tương lai trên toàn cầu.

Giảm ăn mòn thiết bị

Giảm ăn mòn thiết bị

LNG là khí không mùi, không màu, không ăn mòn, không độc. Thiết bị sẽ an toàn hơn, giảm ăn mòn hay hỏng hóc, tăng tuổi thọ và hiệu suất sử dụng.

Dễ dàng vận chuyển

Dễ dàng vận chuyển

LNG tồn tại dưới dạng lỏng sẽ dễ dàng vận chuyển với sản lượng lớn, an toàn, mang lại hiệu quả về kinh tế cao. Khi đến nơi tiêu thụ, LNG được chuyển thành khí thiên nhiên đơn thuần qua bộ hóa hơi đặc thù một cách dễ dàng.

Nhu cầu tiêu thụ dài hạn

Nhu cầu tiêu thụ dài hạn

Sử dụng nhiên liệu LNG bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, tạo nguồn cung khí ổn định lâu dài, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khí trong nước, đặc biệt là cho nhu cầu phát điện.

Năng lượng sạch tương lai

Năng lượng sạch tương lai

LNG đã được kiểm chứng, tin cậy và an toàn cho động cơ, con người và môi trường. Nó là khí sạch nhất trong các loại nhiên liệu, mở ra kỷ nguyên mới về nguồn năng lượng sạch trong tương lai.

Nhiên liệu an toàn

Nhiên liệu an toàn

LNG được làm lạnh ở áp suất khí quyển nên an toàn hơn các khí hóa lỏng ở áp suất cao. LNG bay hơi nhanh và phân tán, không để lại dư lượng vì thế không cần làm sạch môi trường đối với sự cố tràn LNG trên nước hoặc đất.

Hiệu quả kinh tế

Hiệu quả kinh tế

Sử dụng LNG làm nhiên liệu phục vụ ngành vận tải cho các xe tải và tàu thuyền, sẽ mang đến những lợi ích tiềm năng về mặt kinh tế so với dầu nhiên liệu và diesel

Thân thiện môi trường

Thân thiện môi trường

LNG là nguồn năng lượng có hàm lượng khí thải vào không khí thấp hơn nhiều so với nhiên liệu hóa thạch như là dầu hoặc than. Giảm thiểu tối đa ô nhiễm và bảo vệ màu xanh khí quyển.

Tồn chứa thuận tiện

Tồn chứa thuận tiện

Do chỉ chiếm 1/600 thể tích so với không khí ở điều kiện tiêu chuẩn (15 độ C, 1 atm), LNG là sản phẩm khí thuận tiện cho việc tồn chứa, vận chuyển từ nơi sản xuất đến các thị trường tiêu thụ trên thế giới

Quy trình sản xuất và phân phối LNG

Nguồn khí thiên nhiên hóa lỏng LNG được nhập khẩu từ các quốc gia có trữ lượng lớn trên thế giới bằng tàu chuyên dụng.

Tàu chuyên chở LNG được tiếp nhận và bơm rót vào hệ thống kho chứa thông qua cầu cảng có lắp đặt hệ thống tiếp nhận chuyên dụng.

Hệ thống các xe bồn đa dạng ở trạng thái lỏng có sức chứa 15.000 Sm3, 20.000 Sm3, 25.000 Sm3 và 30.000 Sm3 khí với áp suất làm việc 8 barg, là phương tiện chuyên chở LNG đến nhà máy khách hàng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng được lắp đặt hệ thống tái hóa khí bao gồm bồn chứa LNG và các thiết bị tái hóa khí với áp suất làm việc khoảng 8 barg để đưa LNG về trạng thái khí tự nhiên cung cấp cho khách hàng.

Từ hệ thống tái hóa khí với áp suất đầu ra khoảng 8 barg, khí được giảm áp theo yêu cầu và được dẫn bằng đường ống đi vào các buồng đốt.

Khách hàng của chúng tôi

Đăng kí để tải tài liệu

Đây là những tài liệu chi tiết về Công ty cổ phần CNG Việt Nam. Vui lòng để lại thông tin để có thể tài tài liệu.

1

Điền vào form thông tin, ấn hoàn tất đăng ký

2

Sau khi hoàn tất đăng ký, ấn tải tài liệu phía dưới

Giới thiệu CNG Việt Nam
Giới thiệu sản phẩm CNG
Giới thiệu sản phẩm LNG
Quy đổi nhiệt trị nhiên liệu