Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

CNG Vietnam chủ động trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho khu vực SXKD trọng điểm

Từ 27/4/2021 đến nay, làn sóng Covid-19 thứ 4 tại TP.HCM được chia thành 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn từ ngày 15/6/2021 đến nay có tốc độ lây nhiễm siêu nhanh, hơn 5.000 F0 mới chỉ sau 20 ngày, TP.HCM trở thành nơi có số lượng ca mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước. (Theo TTXVN 7/7) Tính đến 6h ngày 07/7/2021, cả nước ghi nhận thêm 277 ca mắc mới nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong nước lên 18.889 ca tại 55 tỉnh, thành phố, trong đó có các vùng, khu vực sản xuất kinh doanh trọng điểm của công ty như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Thuận, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Trước tình hình dịch bệnh đặc biệt nghiêm trọng và khó lường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của Công ty đã yêu cầu các đơn vị, bộ phận thực hiện siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả; kịp thời cập nhật, triển khai các kịch bản, phương án chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm không để ngừng trệ sản xuất, bảo vệ sức khỏe người lao động, góp phần cùng cả nước thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa sản xuất, vừa chiến đấu”.

Để đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục và phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, bắt đầu từ ngày 18/6/2021, Giám đốc Công ty đã yêu cầu Chi nhánh Phú Mỹ kích hoạt cấp độ 2 phòng dịch, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó cấp độ 3 khi đủ điều kiện. Ngay khi lệnh kích hoạt ban hành, Chi nhánh Phú Mỹ nhanh chóng triển khai các phương án làm việc cho nhóm đối tượng tại trạm mẹ Phú Mỹ, các trạm PRU của khách hàng và các trạm trung tâm.

Theo đó, Chi nhánh Phú Mỹ đã tổ chức khu vực an toàn cho nhân sự Zone 0 (1) vừa cách ly vừa làm việc theo ca 12 tiếng, 14 ngày liên tục tại Chi nhánh, bao gồm nhân viên vận hành trạm mẹ, lái xe vận chuyển, điều độ của CNPM, vận chuyển điều độ của LPG SE, bảo dưỡng sửa chữa tại trạm mẹ, bảo vệ PVS. Các phương án vận hành, vận chuyển, điều độ, bảo dưỡng sửa chữa, bảo vệ tại trạm mẹ được cập nhật và tuân thủ triệt để theo nguyên tắc 5K.

Các trạm PRU của khách hàng cũng được kích hoạt phương án làm việc luân phiên 14 ngày cho các nhân sự liên quan khi làm việc tại trạm. Phòng Vận hành Chi nhánh Phú Mỹ làm đầu mối phối hợp với khách hàng lập kế hoạch chi tiết khi khách hàng kích hoạt cấp độ 2 nhằm đảm bảo phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh thực tế tại địa phương và kế hoạch sản xuất của hai bên, tuân thủ các quy định, biện pháp phòng chống dịch trong suốt quá trình làm việc bên trong Nhà máy của Khách hàng.

Bên cạnh công tác tổ chức hậu cần, điều kiện sinh hoạt và làm việc phù hợp cho CBCNV làm việc luân phiên 14 ngày, Ban lãnh đạo Công ty, Chi nhánh cũng thường xuyên động viên tinh thần và triển khai kịp thời các chế độ chính sách hỗ trợ, tạo động lực cho người lao động yên tâm làm việc, đảm bảo an toàn sản xuất tại đơn vị.

Việc phối hợp, trao đổi thông tin trong công tác phòng chống dịch với Tổng công ty Khí Việt Nam, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các cơ sở y tế địa phương tại địa bàn hoạt động của Công ty cũng được thực hiện thường xuyên, kịp thời và hiệu quả thông qua các hoạt động: xét nghiệm nhanh Covid – 19 hàng tuần cho nhân viên lái xe vận chuyển khí đến khách hàng nhằm tuân thủ quy định phòng chống dịch của địa phương và khách hàng; xét nghiệm PCR cho các CBCNV thuộc đối tượng có nguy cơ cao;  tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đợt 1 ưu tiên cho lực lượng lao động sản xuất trực tiếp và các CBCNV thường xuyên làm việc với khách hàng, thi công dự án.

Tuy gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 gây ra, đặc biệt là khi một số địa phương có khách hàng nhận khí CNG thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Chính Phủ, nhưng trong 6 tháng đầu năm 2021, các mặt hoạt động của CNG Việt Nam đều rất tích cực, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đảm bảo công tác an toàn, sản xuất, cấp khí ổn định, liên tục cho khách hàng. Với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Ban lãnh đạo công ty, sự nỗ lực và đồng lòng của tập thể người lao động, CNG Việt Nam quyết tâm chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid – 19.

(1) Zone 0: Khu vực thực hiện các hoạt động vận hành để duy trì các quá trình công nghệ, sản xuất chính, ảnh hưởng đến việc cấp khí liên tục.

Một số hình ảnh làm việc tại khu vực Zone 0

Nhân viên vệ sinh công nghiệp khử khuẩn tại Zone 0

Nhân viên phòng điều độ vận chuyển

Khu vực giao nhận hồ sơ giữa Zone 0 và Zone 1

Hoạt động xét nghiệm nhanh Covid-19 cho nhân viên lái xe

Hoạt động xét nghiệm nhanh Covid-19 cho CBCNV văn phòng

Share