Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

CNG Việt Nam tự hào được vinh danh tại "Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022"

Ngày 02/11/2022, Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8, năm 2022 được Bộ Công Thương tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tham dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành cùng khách mời và đại diện các doanh nghiệp. Đã có 172 Doanh nghiệp với tổng số 325 sản phẩm có chất lượng và uy tín được ghi nhận, vinh danh tại buổi Lễ.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn của Chính phủ nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu Quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Việt Nam nằm trong nhóm các nước có thương hiệu mạnh, giá trị các doanh nghiệp thương hiệu Quốc gia tăng từ 388 tỷ USD lên 431 tỷ USD trong hai năm qua (2020 – 2022) và là điểm sáng với tốc độ tăng trưởng giá trị thuộc nhóm nhanh nhất Thế giới.

Sản phẩm khí thiên nhiên nén (CNG) đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Thương hiệu Quốc gia năm 2022. Việc đạt danh hiệu này là dấu mốc quan trọng, là thành tựu và cũng là niềm tự hào minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty, là sự ghi nhận to lớn đóng góp của CNG Việt Nam trong sự phát triển kinh tế – xã hội. Là động lực để tập thể CNG Việt Nam tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ, gia tăng năng lực cạnh tranh, góp phần khẳng định uy tín và hình ảnh Thương hiệu Doanh nghiệp Việt Nam.

Khí thiên nhiên nén (CNG) là khí thiên nhiên, không màu, không mùi, không độc hại, được khai thác từ các mỏ khí tự nhiên hoặc khí đồng hành trong quá trình khai thác dầu mỏ. Sau đó được xử lý, vận chuyển bằng đường ống đến nhà máy nén khí của CNG Việt Nam. Tại đây, khí thiên nhiên được nén đến áp suất 200 – 250 barg, rồi được vận chuyển bằng các xe bồn chuyên dụng. Tại nơi tiêu thụ, CNG được giảm áp qua thiết bị thiết bị giảm áp (PRU – Pressure Reducing Units) tới áp suất sử dụng của Khách hàng. Khí tự nhiên với ưu điểm là nhiên liệu sạch, cung cấp nhiệt trị cao, ổn định với giá thành thấp hơn các nhiên liệu truyền thống (dầu DO, FO) và giảm phát thải khí nhà kính lên tới 50% so với than đá. Đây là 1 trong 2 trụ cột năng lượng chính (cùng với điện gió, điện mặt trời) giúp Việt Nam đạt được mục tiêu trung hòa phát thải Carbon “Net-zero Carbon 2025”.

Được thành lập năm 2007, với sứ mệnh tiên phong trong sự nghiệp xanh hóa nguồn nhiên liệu tại Việt Nam, Công ty CP CNG Việt Nam hiện là đơn vị hàng đầu về cung cấp khí thiên nhiên nén (CNG), chiếm lĩnh 74% thị phần trong nước và có đầy đủ cơ sở hạ tầng nén – vận chuyển – phân phối trên khắp cả nước. Trong bối cách xu thế chuyển dịch năng lượng diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam, CNG Việt Nam đã góp phần không nhỏ cùng các doanh nghiệp trong nước chuyển đổi thành công sang sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên, thân thiện hơn với môi trường & đảm bảo hiệu quả kinh tế. Sản phẩm khí thiên nhiên nén (CNG) và trong những năm tới là khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), được tin tưởng sử dụng làm nhiên liệu đầu vào bởi hơn 100 Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như: Hòa Phát, Tôn Đông Á, Vinamilk, Viglacera,…

Share