Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

Cấp khí nhà máy Đại Nam Gloves – Khu công nghiệp Sóng Thần 3

Sau gần hai tháng triển khai thi công công trình Trạm cấp khí tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nằm trong Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương, phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, ngày 17/07/2021, Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Vietnam) chính thức cấp khí CNG cho nhà máy Đại Nam Gloves – nhà máy chuyên sản xuất phương tiện phòng hộ cá nhân thiết yếu (các loại găng tay y tế) cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đây là khách hàng thứ 2 sau Tôn Đại Thiên Lộc nhận khí CNG trong KCN Sóng Thần 3. Hiện nay, CNG Vietnam đang kết hợp với các đối tác KCN triển khai xây dựng, lắp đặt hệ thống đường ống để cấp khí cho các khách hàng trong KCN Sóng Thần 3 và các KCN lân cận thông qua mô hình trạm cấp khí trung tâm. Đơn cử trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã lắp đặt 5 Trạm trung tâm như KCN Mỹ Phước 2,3; KCN Sóng Thần 2,3 và Khu sản xuất Tân Đông Hiệp. Việc cấp khí bằng Trạm trung tâm giảm nhiều chí phí đầu tư, phương tiện vận chuyển, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, gia tăng mức độ an toàn khi nhận khí của khách hàng và được hầu hết các khách hàng, đặc biệt là các khách hàng có nguồn vốn FDI đánh giá rất cao lợi ích mang lại.

Với trên 50% thị phần khách hàng CNG Vietnam tập trung ở Bình Dương, gồm rất nhiều các khách hàng tiêu thụ sản lượng lớn và các Trạm cấp khí trung tâm đang được củng cố và tiếp tục mở rộng là tiền đề cho phát triển LNG vào các năm tới. Bên cạnh sản phẩm truyền thống là CNG, CNG Vietnam sẽ cung cấp thêm sản phẩm LNG tại các tỉnh phía Nam bắt đầu từ năm 2022. Ưu tiên cấp trước LNG là các Trạm trung tâm và các khách hàng có sản lượng lớn, có khoảng cách vận chuyển xa so với nguồn khí và có đủ măt bằng để lắp đặt thiết bị. Về bản chất, LNG (Liquefied Natural Gas) là nguồn khí thiên nhiên hóa lỏng được nhập khẩu, rất tiện ích trong công tác vận chuyển, tồn chứa và phân phối đến khách hàng. Có thêm LNG, CNG Vietnam đa dạng hóa nguồn cung cấp, chủ động trong công tác phân phối khí, tránh gián đoạn và nâng cao năng lực cấp khí liên tục cho khách hàng.

Riêng nhà máy Đại Nam Gloves, ngay từ đầu CNG Vietnam đã tập trung thiết kế đủ công suất bao gồm cả CNG và LNG. Việc đón đầu các khách hàng mới chủ động trong công tác thiết kế, xây dựng, cung cấp khí để khách hàng sử dụng nhiên liệu sản xuất ra các sản phẩm găng tay chuyên dụng nhằm cung cấp kịp thời ra thị trường, đáp ứng một phần nhu cầu rất cao trong nước và trên thế giới, góp phần giảm áp lực trong các cơ sở y tế, nâng cao năng lực điều trị, khám chữa bệnh trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Một số hình ảnh của trạm Đại Nam Gloves –KCN Sóng Thần 3:

Share