Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

PV GAS tăng cường các biện pháp ứng phó với dịch bệnh covid-19

Thực hiện chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch ở giai đoạn cao điểm, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã khẩn trương triển khai kế hoạch thích ứng, rà soát – tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19 một cách nghiêm ngặt.


Tp. Hồ Chí Minh đã có những ngày tháng 5 không yên bình khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Chỉ trong thời gian ngắn, đã có hàng trăm bệnh nhân mắc Covid-19 ở hầu hết các quận huyện. Nhằm bảo đảm thần tốc ngăn chặn dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, UBND Tp. Hồ Chí Minh chỉ đạo triển khai tăng cường các biện pháp kiểm soát trên địa bàn, thực hiện cách ly từng phần theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

PV GAS cấp phát và yêu cầu mang khẩu trang, thực hiện sát khuẩn với toàn thể người lao động


Tổng Giám đốc PV GAS đã lập tức ban hành chỉ thị, yêu cầu toàn thể các đơn vị triển khai thích ứng với tình hình mới, kiên quyết duy trì nhịp độ sản xuất kinh doanh, đồng thời triệt để phòng chống dịch bệnh. Các đơn vị PV GAS đóng trên địa bàn Tp. HCM bố trí 30% CBCNV của đơn vị làm việc tại văn phòng, 70% CBCNV làm việc từ xa tại nhà, đảm bảo luôn phiên giữa người làm việc ở văn phòng/ở nhà kể từ ngày 31/5/2021. Phương án làm việc từ xa của đơn vị được báo cáo và thống nhất trong toàn TCT để việc liên hệ phối hợp không bị đứt đoạn.


Trưởng các đơn vị/Ban/Trung tâm/Văn phòng gương mẫu đi đầu, kêu gọi toàn thể người lao động PV GAS nêu cao tinh thần trách nhiệm với TCT, với gia đình, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND Tp Hồ Chí Minh và các cấp trên. Các đơn vị kiểm tra, rà soát CBCNV đơn vị mình nếu sinh sống hoặc có liên quan đến yếu tố dịch tễ tại các địa điểm phong tỏa/giám sát dịch bệnh theo công bố của cơ quan Y tế địa phương thì không đến cơ quan, phải thực hiện khai báo y tế, thông báo cho cơ quan/y tế địa phương và tự cách ly ở nhà theo khuyến cáo của cơ quan y tế và của TCT/đơn vị.

Định kỳ thực hiện sát khuẩn toàn bộ các trụ sở làm việc

Đối với Trung tâm Điều độ Khí Việt Nam và một số trung tâm điều hành khí cơ sở (như trụ sở tại Chi nhánh Khí Hải Phòng, tiếp theo là BR-VT, Cà Mau…), PV GAS kích hoạt theo phương án làm việc tại Zone 0 – Vùng an toàn cao với yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối. 


Đặc biệt tại trụ sở PV GAS – tòa nhà PV GAS Tower tại Tp. Hồ Chí Minh, PV GAS đã yêu cầu Ban Quản lý tòa nhà làm việc với các khách hàng thuê/đặt văn phòng trong tòa nhà, đảm bảo tỷ lệ nhân sự làm việc tại tòa nhà tối đa là 30%, 70% làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Các đơn vị thuê Văn phòng tại tòa nhà cũng phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND Tp. Hồ Chí Minh. Toàn bộ nhân viên, người lao động làm việc tại tòa nhà bắt buộc phải thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang và khai báo y tế trước khi vào tòa nhà, tự theo dõi qua ứng dụng NCOVI. BQL tòa nhà cũng yêu cầu hạn chế tối đa khách đến tòa nhà; hạn chế và xử lý ngoài tòa nhà, thực hiện sát khuẩn toàn bộ bưu phẩm, bưu kiện.

Duy trì các buồng khử khuẩn ở các trụ sở, công trình khí

Các đơn vị tại các tỉnh, thành khác (ngoài TP. Hồ Chí Minh) tiếp tục thực hiện phương án làm việc 50% CBCNV trực Cơ quan và 50% CBCNV làm việc từ xa tại nhà. PV GAS dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người trong công sở, quản lý chặt chẽ và yêu cầu tăng cường phòng chống dịch đối với các lực lượng lao động theo hợp đồng dịch vụ thuê ngoài (lái xe, tạp vụ, lao động phục vụ nhà ăn, bếp ăn tập thể….). 


Các Ban, đơn vị hạn chế tuyệt đối việc bố trí nhân sự đi công tác ra khỏi địa bàn nơi làm việc; Trong trường hợp thực sự cần thiết phải có sự chấp thuận của Lãnh đạo Tổng công ty và Lãnh đạo đơn vị theo phân cấp. Tất cả các CBCNV của PV GAS phải cài đặt và khai báo y tế trên phần mềm NCOVI.


Tổng giám đốc PV GAS gửi thông điệp khẩn thiết đến toàn bộ các đơn vị, tập thể người lao động PV GAS: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Tổng công ty đã ban hành về phòng chống dịch Covid – 19 để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của Tổng công ty được duy trì liên tục, hiệu quả, an toàn, bảo vệ người lao động và cộng đồng. 

 

Share