Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

PV GAS quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch Covid

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, PV GAS liên tục tăng cường các biện pháp phòng chống, đồng thời thường xuyên điều chỉnh phù hợp với tình hình mới; quyết tâm duy trì các “thành trì an toàn”, đảm bảo hoạt động SXKD trong toàn Tổng công ty được liên tục, hiệu quả, bảo vệ người lao động và cộng đồng.


PV GAS thường xuyên cập nhật, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu của Bộ Y tế, các cấp chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt là tăng cường bảo vệ cho các vị trí trọng yếu. Các phương án, hướng dẫn phòng chống, quy trình xử lý dịch bệnh Covid -19 đã sớm được PV GAS và các đơn vị ban hành với những nội dung toàn diện và cụ thể, đồng thời chủ động điều chỉnh, cập nhật kịp thời theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. 

Gửi tặng nông sản cho bà con vùng khó khăn vì dịch bệnh

 

Cụ thể, thực hiện quy trình Kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid-19, PV GAS đã xây dựng 16 phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn TCT và cho từng “điểm nóng”, đặc biệt là các công trình – hệ thống khí trên bờ, ngoài khơi. Với vai trò là trung tâm đầu não, chỉ huy mọi hoạt động SXKD, Trụ sở PV GAS tại tòa  nhà PV GAS Tower có Hướng dẫn xử lý ứng phó dịch bệnh Covid -19 riêng với các biện pháp phòng chống và bảo vệ nghiêm ngặt. Các đơn vị thành viên/trực thuộc của PV GAS, bên cạnh việc tuân thủ các chương trình phòng chống chung, đều ban hành các phương án bổ sung, cụ thể hơn phù hợp với tình hình của đơn vị. Các phương án phòng chống dịch này đều dựa trên cơ sở hướng dẫn của TCT và tham vấn ý kiến của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) các địa phương. Ngay khi có thể, trước khi dịch bệnh bùng nổ, các đơn vị đều chủ động phối hợp, tham vấn và đồng thời tổ chức/lên phương án diễn tập nội bộ hoặc với cơ quan y tế địa phương. Quá trình chủ động, tăng cường công tác phối hợp của các cấp quản lý An toàn – Sức khỏe – Môi trường PV GAS với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 ở các địa phương, nơi có công trình – hệ thống khí của PV GAS, đã tạo nên thành quả tốt trong mùa dịch; các bên đều có mối liên hệ tốt, nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng trong công tác xử lý khi xảy ra tình huống nhiễm/nghi nhiễm tại đơn vị, trong mọi hoạt động để đảm bảo công tác vận hành chuỗi giá trị khí vẫn liên tục và an toàn.


Hiện nay, PV GAS đang thực hiện tốt giải pháp “3 tại chỗ” và tổ chức đưa đón an toàn các nhóm nhân viên theo phương thức “một cung đường 2 điểm đến”; xét nghiệm 3 ngày/lần cho tất cả lao động tham gia làm việc tại Dự án, công trình khí; bố trí khu vực cách ly tạm thời cùng các bước xử lý khẩn nếu phát sinh trường hợp F0; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc 5K và đo thân nhiệt hàng ngày. Trước khi đổi ca, người lao động đều thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19; thậm chí thực hiện “vùng đệm an toàn” – yêu cầu xét nghiệm kết hợp với cách ly thẩm định nhiều ngày trước khi nhận ca, nếu dịch bệnh tiến sát và gây nguy cơ cao. Đồng thời, để động viên tinh thần của đội ngũ “trực chiến”, PV GAS cũng đã xây dựng, áp dụng các chính sách hỗ trợ tốt, động viên các CBCNV làm việc “3 tại chỗ”, đảm bảo người lao động yên tâm công tác, cũng như trong trường hợp phải kéo dài thời gian đổi ca,…

Tiếp tục duy trì nhịp lao động SXKD theo kế hoạch 2021

Tại các công trình khí của PV GAS đều có Phòng Y tế và nhân viên y tế trực, có trang bị các thiết bị phục vụ công tác sơ cấp cứu tại chỗ. PV GAS trang bị và liên tục bổ sung các trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu như: máy đo thân nhiệt, máy trợ thở, khẩu trang, quần áo bảo hộ, dung dịch nước rửa tay, khử trùng,… để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, dự phòng và hỗ trợ công tác điều trị bệnh Covid-19 cho người lao động trong tình huống khẩn cấp. Đến nay, tại PV GAS có 8 buồng khử khuẩn sử dụng cồn không gây hại cho người và môi trường (được đặt tại tòa nhà PV GAS, Nhà máy của KCM, Trung tâm Phân phối khí của KĐN, Nhà máy và Kho cảng của KVT); 15 máy trợ thở và 21 máy đo nồng độ oxy SPO2; 3 máy đo thân nhiệt tại tòa nhà PV GAS Tower và công trình khí của KVT… Các đơn vị khác sử dụng máy đo thân nhiệt cầm tay, đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc. Riêng Tổng công ty đã mua và phát 80.000 khẩu trang y tế; các đơn vị thành viên đều trang bị đầy đủ khẩu trang cho CBCNV theo từng đợt. PV GAS cũng trang bị 15.000 bộ quần áo bảo hộ y tế cho văn phòng và tất cả người lao động trực tiếp sản xuất. Dung dịch nước rửa tay, chất khử trùng không gây độc… được trang bị với trữ lượng phòng bị cho thời gian kéo dài nhiều tháng liên tục không cần bổ sung.

PV GAS phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng covid cho CBCNV

 

Lá chắn hữu hiệu nhất để đẩy lùi dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới chính là Chương trình tiêm vắc xin phòng chống Covid. Cùng với toàn ngành Dầu khí, vấn đề này được PV GAS quan tâm, chú trọng. PV GAS đẩy mạnh phối hợp, ủng hộ Chương trình bằng nhiều hình thức, tổ chức tiếp nhận các nguồn vắc xin để thực hiện tiêm phòng cho lực lượng CBCNV, nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, đảm bảo ổn định hoạt động. 


Đến nay, khoảng 80% tổng số lao động PV GAS đã được tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi số 1. PV GAS tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và tiêm vắc xin mũi thứ 2 cho CBCNV. Ngoài ra, đối với với các CBCNV thuộc lực lượng trọng yếu, tham gia vào quá trình SXKD, đầu tư xây dựng có tính chất quan trọng, PV GAS cũng tăng cường phối hợp với các địa phương vùng nguy cơ cao để rà soát và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid cho người nhà của CBCNV, mở rộng “vành đai” an toàn cho công trình khí và toàn thể cộng đồng.

 

Share