Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

PV GAS đồng hành cùng Chương trình Truyền hình quốc gia “Thay lời tri ân 2021”

Là sự kiện truyền hình trong Chương trình kỷ niệm quốc gia chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chương trình “Thay lời tri ân” năm 2021 được truyền hình trực tiếp vào tối ngày 14/11 trên kênh VTV1; đồng thời được tường thuật trực tiếp trên Báo Giáo dục và Thời đại điện tử. Tổng công ty Khí Việt Nam hân hạnh là đơn vị đồng hành của Chương trình.

Tới dự Chương trình tại Sân khấu trực tiếp VTV1 có: Đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Đồng chí Hoàng Thị Hạnh – Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Đồng chí Phùng Xuân Nhạ – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Tạ Quang Đông – Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Nguyễn Hữu Độ, Phạm Ngọc Thưởng, Hoàng Minh Sơn, Ngô Thị Minh, Nguyễn Văn Phúc; Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

PV GAS đồng hành cùng Chương trình quốc gia chào mừng ngày 20/11

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông; Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí. Đặc biệt, chương trình còn có sự hiện của các thầy cô giáo tiêu biểu đến từ khắp mọi miền đất nước. Trong đó, 60 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu đã có cuộc gặp mặt xúc động và đáng nhớ với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vào sáng 14/11 nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Thay lời tri ân” là chương trình thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Với chủ đề “Gieo mầm”, “Thay lời tri ân” năm 2021 nhằm ghi nhận và tôn vinh các thầy cô khắp mọi miền Tổ quốc trong mọi hoàn cảnh đã vượt khó đóng góp cho những thành công của giáo dục nước nhà. Chủ đề “Gieo mầm” dựa theo ý tưởng của bài thơ “Người làm vườn” trong tập thơ “Người gieo hạt” của cô giáo Lê Mai. Bài thơ không chỉ là tâm huyết, trải nghiệm, nghĩ suy mà còn là một lời sẻ chia, nhắn nhủ: Chỉ khi nào, người làm vườn nâng niu, chăm sóc những hạt giống quý bằng tất cả tình yêu thì mới có thể mang đến cho đời những mùa quả ngọt, là sự nở hoa kết trái kỳ diệu của tài năng, trí tuệ, tâm hồn học trò.

Các cô giáo vùng sâu tham gia giao lưu trực tiếp tại Chương trình

Phát biểu khai mạc, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã dành nhiều lời tâm huyết để chào mừng sự kiện quan trọng nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ca ngợi và tôn vinh các nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng đã khẳng định những nỗ lực của các thế hệ nhà giáo Việt Nam, trong thời kỳ đổi mới, trong giai đoạn ứng phó với đại dịch Covid-19, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ”sự nghiệp trồng người”, quyết tâm hoàn thành lời căn dặn của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt và Học tốt”. Bộ Trưởng cũng gửi lời trân trọng cảm ơn Đảng, Chính phủ, toàn xã hội đã ủng hộ, dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo, trong đó có việc chăm lo đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chương trình Thay lời tri ân năm 2021 mang tới những câu chuyện xúc động, sâu sắc và đầy sức lan tỏa. Với chủ đề Gieo mầm, Chương trình năm nay xoay quanh ba vấn đề chính: Gieo mầm yêu thương, Gieo mầm tri thức, Gieo mầm tương lai; tôn vinh, tri ân các nhà giáo đã và đang thầm lặng vượt khó, cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp trồng người của nước nhà. Trong Chương trình, khán giả được nghe những câu chuyện giản dị, nhưng đầy sức lan tỏa và lay động, chống chọi với đại dịch Covid – 19 ở những vùng sâu xa.

Các đại biểu xúc động theo dõi những câu chuyện dạy Chữ – dạy Người thầm lặng và cao quý

Qua các câu chuyện cụ thể, ê-kíp thực hiện chương trình muốn đem đến cho khán giả cái đẹp của cuộc đời người giáo viên nhân dân – giản dị và cao thượng. Cái Tâm, cái Đức của cô thầy dồn vào trong chữ, để cái chữ nở hoa hiến tặng đời; người xem thêm yêu thương, trân trọng, biết ơn bao thầy cô giáo đã hiến dâng cả đời mình cho sự nghiệp cao cả, vinh quang: dạy Chữ, dạy Người. Nhiều nội dung trong “Thay lời tri ân” năm nay gắn liền với bối cảnh giáo dục đặc biệt, khi bị tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ê-kíp thực hiện Chương trình đã có mặt ở nhiều địa phương trong cả nước để ghi lại những hình ảnh, câu chuyện giản dị nhưng đầy xúc động, có sức lan tỏa về tình thầy trò.

Nhiều hình ảnh giáo dục ở vùng khó khăn được thể hiện trung thực và cảm động

Trong Chương trình truyền hình trực tiếp, các thầy cô giáo là những nhân vật có trong các phóng sự đã có mặt tại trường quay để trực tiếp chia sẻ những câu chuyện của mình, tạo nên cảm xúc và thú vị cho chính nhân vật và khán giả. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, về thầy cô và mái trường cũng mang tới những giây phút lắng đọng, giàu cảm xúc. Chương trình cũng gửi tặng các món quà với giá trị tổng cộng là 190 triệu đồng cho các đại diện tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo được tôn vinh tại Chương trình.

Share