Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

Khởi công xây dựng trạm cấp khí LNG tại KCN Thuận Đạo, Long An

Ngày 16/10/2022, tại khu công nghiệp Thuận Đạo, tỉnh Long An đã diễn ra lễ khởi công xây dựng trạm cấp khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG).

Tham dự buổi lễ có, phía Chủ đầu tư – Công ty Cổ phần CNG Việt Nam, có sự tham dự của:

  • Ông Nguyễn Hữu Xuân, Phó Giám đốc Công ty;
  • Ông Nguyễn Trọng Hùng, Giám đốc Chi nhánh Phú Mỹ;
  • Ông Vũ Anh Tuấn, Phó phụ trách phòng Kỹ thuật – Đầu tư.

Đại diện tư vấn giám sát Intertek:

  • Ông Nguyễn Quốc Chí, Tư vấn giám sát trưởng.

Đại diện tư vấn quản lý dự án CTC:

  • Ông Đoàn Mạnh Cường, Giám đốc dự án.

Về phía nhà thầu thi công Công ty TNHH kiểm soát dòng chảy đông lạnh (CFC Việt Nam), có sự tham gia của:

  • Ông Nguyễn Văn Hưng – Giám đốc công ty.

Đây là dự án trạm cấp khí LNG đầu tiên của CNG Việt Nam với dung tích chứa ở giai đoạn đầu là 50 tấn, dự kiến sau khi hoàn thành thi công lắp đặt vào tháng 4 năm 2023, trạm sẽ cấp cho các khách hàng hiện hữu đang sử dụng khí thiên nhiên nén (CNG) như Oechsler Motion, thép Nam Hưng, Petfood Evolution, Asia Steel, … Trong tương lai, trạm sẽ được mở rộng quy mô chứa để đáp ứng nhu cầu các khách hàng công nghiệp khác trong Khu công nghiệp Thuận Đạo.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Hữu Xuân, Phó giám đốc CNG Việt Nam nhấn mạnh tuy đây là dự án khí quy mô nhỏ, nhưng là trạm cấp khí LNG đầu tiên, là bước khởi đầu quan trọng cho chuỗi các dự án LNG của CNG Việt Nam sau này trên khắp cả nước khi nguồn cung và giá ổn định.

Đại diện nhà thầu thi công CFC Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Hưng cảm ơn chủ đầu tư CNG Việt Nam đã tin tưởng năng lực nhà thầu và cam kết sẽ thực hiện dự án an toàn, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ đặt ra.

Với định hướng phổ biến sử dụng các loại nhiên liệu sạch như CNG, LNG, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam mong muốn sẽ góp phần giảm thiểu những tác động ảnh hưởng đến môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, bảo đảm các tiêu chí về môi trường theo các công ước quốc tế Việt Nam đã ký kết.

Một vài hình ảnh:

Share