Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần CNG Việt Nam kiểm tra tính sẵn sàng chạy thử, tiếp nhận và phân phối LNG bằng xe bồn

CNG Việt Nam đóng vai trò là một phần trong chuỗi nhập khẩu và phân phối LNG của Tổng Công ty Khí Việt Nam. Kho LNG Thị Vải đã tiếp nhận chuyến tàu đầu tiên và hoàn thành tốt đẹp công tác chạy thử các chế độ vận hành có tải. Tiếp theo là công tác chuẩn bị, chạy thử trạm nạp LNG cho xe bồn (Truck loading), trong đó CNG Việt Nam có nhiệm vụ cung cấp xe bồn cho công tác chạy thử và cùng với đó là chạy thử trạm tái hóa khí LNG (Satellite station).

Ngày 16/8/2023, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần CNG Việt Nam tới thăm trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo, tại tỉnh Long An; dẫn đầu đoàn, bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty; đi cùng có các ông Bùi Văn Đản – Thành viên Hội đồng quản trị, Ông Nguyễn Hữu Thắng – Thành viên Hội đồng quản trị, Ông Vũ Tuấn Ngọc – Thành viên độc lập Hội đồng quản trị; về phía ban điều hành Công ty, Ông Nguyễn Hữu Xuân – Phó Giám đốc Công ty cùng trưởng các đơn vị liên quan. Cùng với đó là đại diện các nhà thầu, Công ty CFC – Nhà thầu cung cấp thiết bị và lắp đặt, Công ty CTC – Tư vấn quản lý dự án, Công ty Intertek- Tư vấn giám sát.

Lãnh đạo Công ty nghe giới thiệu về Công trình, những quy định về an toàn

Tại buổi làm việc Ông Nguyễn Hữu Xuân báo cáo các công việc đã thực hiện như nghiệm thu hoàn thành toàn bộ công tác lắp đặt Trạm; Phòng CS PCCC & CHCN tỉnh Long An đã tổ chức nghiệm thu PCCC và có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC. Quy trình chạy thử, quy trình vận hành đã được ban hành; đào tạo cho cán bộ kỹ thuật, công nhân vận hành, công nhân bảo dưỡng sửa chữa, lái xe đầy đủ kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng tiếp nhận vận hành; tổ chức kiểm tra an toàn trước khi chạy thử. Về xe bồn vận chuyển LNG, đầy đủ hồ sơ pháp lý để vận chuyển LNG trên đường và đủ điều kiện để phối hợp chạy thử trạm nạp LNG cho xe bồn. Toàn bộ công tác chuẩn bị chạy thử đã được hoàn tất.

Hình ảnh kiểm tra hiện trường của Lãnh đạo Công ty

Sau khi nghe báo cáo của Phó Giám đốc Công ty, đại diện các nhà thầu và kiểm tra hiện trường, Bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị cảm ơn, ghi nhận sự nỗ lực của các Bên và đánh giá cao trong công tác quản lý, lắp đặt trạm và chuẩn bị chạy thử. Yêu cầu các bên liên quan phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong Tổng Công ty Khí; không chủ quan, các công việc tiếp theo làm từng bước một, cẩn trọng, làm tới đâu chắc tới đó để đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình chạy thử trạm nạp xe bồn, vận chuyển những chuyến hàng LNG đầu tiên trên đường và chạy thử trạm tái hóa khí LNG cấp khí cho khách hàng. Chúc công tác chạy thử an toàn, đúng tiến độ.

Tinh thần đoàn kết, đồng lòng của Lãnh đạo, Cán bộ, Nhân viên CNG Việt Nam, vững bước cho tương lai phát triển

CNG Việt Nam đang nỗ lực từng bước đưa LNG ra thị trường, ngày càng phục vụ tốt hơn cho khách hàng và thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Share