Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

Giá xăng dầu hôm nay 3/2: Dầu Brent lên mức 58 USD/thùng

Tính đến đầu giờ sáng ngày 3/2, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2021 đứng ở mức 54,87 USD/thùng, tăng 0,25 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 4/2021 đứng ở mức 57,71 USD/thùng, tăng 0,25 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng tới 1,43 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 2/2.

Ảnh minh hoạ

Giá dầu ngày 3/2 giữ đà tăng, vượt mức đỉnh 12 tháng trong bối cảnh giới đầu tư đặt cược vào khả cải thiện nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô, thời gian tới.

Dịch Covid-19 vẫn đang là tác nhân lớn nhất tác động đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu nhưng đã có dấu hiệu chậm lại ở một số quốc gia có diễn biến dịch bệnh nghiêm trọng. Các chương trình vắc-xin đang được nhiều quốc gia đẩy mạnh và các kết quả thử nghiệm vắc-xin đều cho kết quả thành công làm tăng khả năng dịch bệnh sớm được ngăn chặn.

Thêm vào đó, thời tiết lạnh giá tại Mỹ cũng được nhận định sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ dầu để sưởi ấm. Trong khi, theo Viện Xăng Dầu Mỹ, lượng dầu và nhiên liệu tồn kho trong tuần của Mỹ thấp hơn dự kiến, điều này sẽ thúc đẩy việc nhập nhiên liệu để bù đắp vào kho dự trữ của quốc gia này.

Giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy bởi việc OPEC+ đang thực hiện đúng các cam kết về việc cắt giảm sản lượng. Cụ thể, theo một khảo sát của Reuters, sản lượng dầu thô của OPEC+ trong tháng 1/2021 đã tăng tháng thứ 7 liên tiếp nhưng mức tăng này thấp hơn dự kiện.

Đà tăng của giá dầu ngày 3/2 cũng được hỗ trợ bởi thông tin Mỹ đã sẵn sàng một gói hỗ, trợ kích thích kinh tế mới sau cuộc gặp của Tổng thống Joe Biden và nhóm 10 nghị sĩ đảng Cộng hoà.

Trạng thái hưng phấn của giới đầu tư trên thị trường chứng khoán cũng là tác nhân hỗ trợ giá dầu hôm nay đi lên.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá tối đa là 16.309 đồng/lít; giá xăng RON 95 có giá tối đa là 17.270 đồng/lít; giá dầu diesel có giá tối đa là 13.042 đồng/lít; giá dầu hỏa có giá tối đa là 11.908 đồng/lít và giá dầu mazut không cao hơn 12.622 đồng/kg.

Hà Lê

Share