Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

Giá dầu hôm nay 9/2 đạt mức cao nhất trong 1 năm qua

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 58,04 USD/thùng – tăng 0,12%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 60,56 USD/thùng – tăng 2,06%.

Giá dầu thô đã đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất trong năm nay, theo đó kéo giá lên mức trước đại dịch, ghi nhận mức giá cao nhất trong một năm qua.

Theo đó, dự trữ dầu thô giảm ở hai quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới và các nền kinh tế lớn nhất, Mỹ và Trung Quốc, đã khiến giới chuyên gia đưa ra viễn cảnh về một thị trường thắt chặt.

Dự trữ xăng dầu toàn cầu đã giảm gần 600 triệu thùng kể từ tháng 5/2020, sau khi tăng hơn 1,2 tỷ thùng trong năm tháng trước do hậu quả của dịch bệnh và các đợt phong tỏa.

Lượng dự trữ dự kiến sẽ giảm thêm 140 triệu thùng trong thời gian còn lại của năm, theo ước tính của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào tháng trước.

Trong khi đó, các kho dự trữ dầu thô của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm trong bối cảnh hàng tồn kho trên toàn cầu giảm do các chiến lược nguồn cung chặt chẽ hơn từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Trong tháng 1/2021, OPEC đã đạt được mức tuân thủ cao trong việc duy trì thoả thuận giảm sản lượng dầu. Đà tăng của giá dầu không làm thay đổi việc cắt giảm sản lượng 7,2 triệu thùng/ngày.

Giá dầu tăng nhờ nỗ lực dẫn dắt thị trường hiệu quả của OPEC, bất chấp thị trường mong manh và sự phục hồi nhu cầu dầu vẫn còn yếu.

Share