Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

Giá dầu hôm nay 18/5 tăng nhờ những thông tin tích cực

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 66,28 USD/thùng – tăng 0,02%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 69,46 USD/thùng – tăng 1,09%.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết, số lượng giàn khoan dầu khí tại Mỹ đã tăng thêm 5 giàn lên 453 trong tuần tính đến ngày 14/5, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.

Cu thể, các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 8 giàn lên 352 trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020, trong khi số giàn khoan khí đốt giảm 3 giàn xuống 100, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 7/2020.

Với giá dầu tăng kể từ tháng 10 năm ngoái, một số công ty năng lượng cho biết họ có kế hoạch tăng chi tiêu vào năm 2021 sau khi đã cắt chi phí khoan và chi phí hoàn thành trong 2 năm qua.

Đầu tháng này, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, nhu cầu nhiên liệu máy bay của Mỹ đang tăng lên cùng với sự gia tăng của du lịch hàng không trong nước. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sự phục hồi hoàn toàn về mức trước đại dịch sẽ chỉ diễn ra khi hầu hết các chuyến bay đường dài quay trở lại.

Vì các chuyến bay đường dài tiêu tốn nhiều nhiên liệu hàng không hơn so với các chặng ngắn hơn, việc mở lại các chuyến bay quốc tế và các kỳ nghỉ ở nước ngoài sẽ là một động lực lớn cho nhu cầu nhiên liệu máy bay khi điều này có thể xảy ra vào cuối năm nay.

Gần đây, các dấu hiệu cho thấy có thể có một kỳ nghỉ hè mở. Ở châu Âu, Ủy ban châu Âu đề xuất rằng, Liên minh châu Âu (EU) sẽ cho phép nhập cảnh để đi du lịch cho bất kỳ ai đã tiêm liều cuối cùng của vaccine ngừa Covid-19 đã được EU phê duyệt ít nhất hai tuần trước khi đến.

Share