Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

ĐHCĐ thường niên 2022: CNG Việt Nam xác định tầm nhìn trở thành nhà cung cấp trọn gói giải pháp năng lượng sạch

Ngày 26/04/2022 tại Vũng Tàu, Công ty cổ phần CNG Việt Nam (mã chứng khoán: CNG) tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2022 với nhiều nội dung quan trọng được đệ trình và thông qua.

Tham dự Đại hội có các Ông/ Bà thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát Công ty CNG Việt Nam và đặc biệt có sự tham dự của các Cổ đông và người đại diện Cổ đông nắm giữ 15.653.708 cổ phần, tương đương 57,98% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

cng-viet-nam-dai-hoi-co-dong-2022
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

cng-viet-nam-dai-hoi-co-dong-2022
Quang cảnh Đại hội

Báo cáo với Cổ đông tại Đại hội, Ông Vũ Văn Thực – Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc CNG Vietnam đã nhấn mạnh: Năm 2021 là một năm rất khó khăn do ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch COVID-19 và tình hình kinh tế chính trị thế giới bất ổn; tuy nhiên với sự hỗ trợ từ Tổng Công ty Khí và Hội đồng Quản trị Công ty, Ban Lãnh đạo CNG Vietnam cùng toàn thể CBCNV đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép “Đảm bảo sản xuất an toàn và phát triển kinh doanh”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được đại hội đồng cổ đông giao. Một số chỉ tiêu chính thể hiện rất đáng khích lệ như:

  • Sản lượng khí tiêu thụ đạt 274,31 triệu Sm3, vượt 13% so với kế hoạch, bằng 120,8% năm 2020; 
  • Tổng doanh thu đạt 3.062,08 tỷ đồng, vượt 29% so với kế hoạch, bằng 130,7% năm 2020;
  • Lợi nhuận trước thuế 107,59 tỷ đồng, vượt 79% so với kế hoạch, bằng 164,5% năm 2020;
  • Chiếm lĩnh gần 72% thị phần cung cấp CNG toàn quốc. 

Với kết quả đã đạt được, ĐHĐCĐ đã thông qua mức chia cổ tức năm 2021 là 20%. 

Bước sang năm 2022, CNG Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng trên cơ sở giá dầu 60 USD/ thùng và tỷ giá 23.800 đồng/ USD với:

  • Tổng sản lượng tiêu thụ đạt 286 triệu Sm3;
  • Tổng doanh thu 3.232,12 tỷ đồng; 
  • Lợi nhuận trước thuế 110,03 tỷ đồng; 
  • Lợi nhuận sau thuế đạt 88,03 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, CNG Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty khí/ PV GAS LNG trong công tác chạy thử và vận hành thương mại kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải, sẵn sàng các phương án cấp khí cho khách hàng toàn quốc từ nguồn LNG nhập khẩu trong năm 2023.

Về định hướng, mục tiêu xây dựng CNG Việt Nam dẫn đầu thị trường, trở thành nhà cung cấp LNG/ CNG bằng xe bồn hàng đầu Việt Nam, chiếm lĩnh trên 70% thị phần CNG và trên 60% thị phần LNG. Sản lượng tăng trưởng bình quân 12%-13%/ năm trong giai đoạn từ nay tới năm 2025, định hướng đến năm 2035.

Các nội dung khác được trình bày, trao đổi, thảo luận tại Đại hội phần lớn liên quan đến công tác phát triển thị trường, mở rộng địa bàn để gia tăng sản lượng tiêu thụ; đẩy mạnh công tác Marketing để quảng bá Thương hiệu; tiếp tục định vị CNG = “Clean Natural Gas” là đơn vị tiên phong cung cấp trọn gói giải pháp năng lượng sạch tại Việt Nam; thực hiện tốt công tác nâng cao trải nghiệm Khách hàng.

Về công tác nhân sự, ĐHĐCĐ đã thông qua việc: Miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát Công ty đối với Bà Phan Thị Kim Thoa, đồng thời Đại hội đã bầu Ông Nguyễn Quang Bá và Ông Đinh Văn Quảng giữ chức thành viên Ban Kiểm soát Công ty nhiệm kỳ 2022 – 2027 với tỷ lệ tán thành cao.

cng-viet-nam-dai-hoi-co-dong-2022
Ra mắt thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

Cũng tại Đại hội, Ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên HĐQT Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) thay mặt Cổ đông lớn PV GAS đã có những đánh giá cao, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành quả của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV của CNG Việt Nam trong năm 2021. Đồng thời, Ông Triệu Quốc Tuấn khẳng định PV GAS sẽ luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện về nguồn cung, chính sách để CNG Việt Nam phát triển thị trường, gia tăng sản lượng, chiếm lĩnh thị phần tiêu thụ CNG trong năm 2022 cũng như LNG từ năm 2023, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của CNG Việt Nam.

cng-viet-nam-dai-hoi-co-dong-2022
Ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên HĐQT PV GAS phát biểu tại Đại hội

Cuối cùng, phát biểu bế mạc Đại hội, Bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Chủ tịch HĐQT CNG Vietnam thay mặt tập thể người lao động, Ban lãnh đạo CNG Vietnam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là quý vị Cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với CNG Vietnam trong những năm qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của PV GAS và các Cổ đông trên hành trình phát triển trong những năm tiếp theo. CNG Vietnam tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các nội dung, ý kiến chỉ đạo của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP, những ý kiến góp ý của quý Cổ đông để CNG Vietnam phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch SXKD năm 2022 được ĐHĐCĐ giao.

Chi tiết Nghị quyết và Biên bản ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, vui lòng bấm tại ĐÂY!

Share