Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

Đại hội Thể thao PV GAS 2022 thành công tốt đẹp

Với tinh thần thể thao  “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng – Tiến bộ”, trong 2 ngày 15 và 16/7/2022, Đại hội Thể thao PV GAS đã hoàn thành thắng lợi, giữ vững kỷ luật thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao, tôn vinh tinh thần Công đoàn trong cuộc hưởng ứng cuộc vận động “Phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hơn 700 vận động viên (VĐV), đại diện cho hơn 4.000 người lao động của 17 đơn vị trực thuộc, thành viên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã góp sức cho Đại hội, trở thành chủ nhân xứng đáng của 27 bộ huy chương ở 8 môn thể thao gồm: Nhảy cổ động, Kéo co, Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Tennis, Bơi và Điền kinh.

Ban Lãnh đạo PV GAS chia vui cùng Đại hội với tinh thần thể thao  “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng – Tiến bộ”

Kể từ năm 2015 đến nay, PV GAS mới ghi nhận cuộc gặp gỡ thể thao hoành tráng và nỗ lực đến thế. Tất cả các công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS đều gửi đội tuyển đến Đại hội, từ Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Cà Mau, BR-VT, Đồng Nai, Quảng Ngãi…. Dù đông đảo và nhận giải Đội có số lượng VĐV đông nhất như Liên quân Cơ quan Điều hành và Chi nhánh LNG (Liên quân) với hơn 80 thành viên, hay có những đơn vị ít người/ở xa đến chỉ có số lượng chừng 20 VĐV, đội tuyển nào cũng xuất sắc chứng tỏ tinh thần vươn tới, không quản khó khăn, vui mừng hoàn thiện Ngày hội sức khỏe trong “Cuộc sống bình thường mới sau Đại dịch”.

Đại hội đã ghi nhận những kết quả đẹp, vượt xa tiêu chuẩn của một sự kiện thể thao không chuyên. Thành công này, trước hết phải nhấn mạnh vai trò và công sức của Ban tổ chức (BTC) Đại hội. Từ quyết tâm của Chủ tịch và BCH Công đoàn PV GAS, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo PV GAS và từng lãnh đạo – công đoàn Ban, đơn vị trực thuộc và thành viên, cả một đợt sóng thi đua, hưởng ứng lan tỏa đến từng NLĐ. BTC Đại hội đã xây dựng kế hoạch kỹ lưỡng, thường xuyên bổ sung chỉnh sửa cho phù hợp; tiếp theo là quá trình triển khai các công tác phối hợp chuẩn bị nhịp nhàng, khẩn trương, luôn theo sát chuyên môn và đổi mới.

Trao giải toàn đoàn cho 4 đơn vị xuất sắc nhất Đại hội

Trong toàn bộ quá trình trước, trong và sau Đại hội, chúng ta có thể nhận thấy tất cả các thành viên BTC vào cuộc tận tâm, tận lực; bổ sung hỗ trợ nhau để tạo dựng một sân chơi sôi động nhưng quy củ; sẵn sàng thay đổi, bổ sung, chỉnh sửa khi có vấn đề xảy ra; linh hoạt giúp đỡ từng môn thi đấu, từng VĐV bằng nhiều phương thức và với nụ cười động viên chia sẻ; lan tỏa một quan điểm “hoạt động Công đoàn” ngay ở những thời điểm căng thẳng hay mệt mỏi nhất.

Đại hội Thể thao PV GAS 2022 thành công, còn vì những cuộc biểu dương của thương hiệu và sắc màu lao động từ 17 đơn vị công đoàn thành viên. Mỗi đội tuyển đều mang đến Đại hội một “thông điệp” riêng, trong sắc màu đồng phục riêng, như những lời nhắn gửi về tinh thần thể thao rực lửa. Có thể đó là ý nguyện cống hiến cho ngành công nghiệp năng lượng sạch – bảo vệ môi trường, là ghi nhận những mốc 15 năm/20 năm xây dựng và trưởng thành hay lời khẳng định: Chúng tôi không mạnh nhất, nhưng chúng tôi cố gắng nhất.

Trao giải cho các đội có số lượng VĐV nhiều nhất, thi đấu nhiều môn nhất và đội có lực lượng cổ động viên ấn tượng nhất

Các đội tuyển còn có sự đồng lòng giữa lực lượng VĐV và cổ động viên (CĐV), cổ vũ nhau thi đấu fairplay, không đặt nặng thành tích mà nhấn mạnh vào nỗ lực vượt lên. Rất nhiều các vị lãnh đạo đơn vị, công đoàn cơ sở theo sát đội tuyển, thậm chí tham gia thi đấu, không phải vì huy chương mà chỉ mong muốn đồng hành cùng NLĐ.

Nhưng tất nhiên, Đại hội Thể thao được đánh giá thành công, không thể không có những bằng chứng về chuyên môn thuyết phục. Ở cuộc gặp gỡ sức mạnh PV GAS lần này, 27 bộ huy chương cho 8 môn thi đấu được xác nhận bằng lực lượng trọng tài chuyên nghiệp, công tâm và không “xuề xòa” cho qua. Theo lời đánh giá của các trọng tài, hầu hết các môn thi đều có chất lượng tốt đến rất tốt, thậm chí nhiều loại hình đã vượt lên cấp ngành/địa phương/khu vực. Cách lựa chọn các môn thi cũng hợp lý, nhằm đề cao tính chất quảng đại và phù hợp với số đông. Đại hội có những môn thi đấu đông người, tạo không khí sôi động như kéo co nam – nữ, thi nhảy cổ động (cheerdance); có những môn thi cổ vũ NLĐ rèn luyện lâu dài, không quá sức như chạy và bơi cự ly ngắn/vừa, quần vợt, cầu lông, bóng bàn… Và đặc biệt không thể thiếu môn thể thao Vua bóng đá, nhưng cũng thi đấu ở sân nhỏ với đội hình 6 người.

Lãnh đạo Công đoàn PV GAS chúc mừng Đội tuyển KVT – Giải Nhất toàn đoàn

Những chiến thắng ở Đại hội hầu như không có tính chất may rủi. Đó đều là “quả ngọt” của quá trình chung sức: cuộc rèn sức rèn tài lâu dài của các VĐV, kết hợp với sự quan tâm của các công đoàn cơ sở trong nỗ lực đầu tư đào tạo, huấn luyện và hỗ trợ NLĐ.

Dù chỉ ở quy mô doanh nghiệp, nhưng Đại hội bảo đảm kỷ luật và chất lượng thi đấu, từ việc lựa chọn khu vực tổ chức hợp lý, có điều kiện chuẩn, cho đến việc duy trì thời gian, yêu cầu chuyên môn, tạo điều kiện cho các đội/VĐV hoàn thành và bứt phá ở mỗi loại hình.

Cuối cùng, thành công của Đại hội không thể không kể đến sự nỗ lực của mỗi đội thi, đại diện cho tinh thần và nỗ lực của từng đơn vị. Nổi bật nhất vẫn là Đội tuyển Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu – Giải Nhất toàn đoàn – với lực lượng VĐV được rèn luyện thường xuyên, được “thi sát hạch” thường xuyên từ rất nhiều các cuộc thi, các yêu cầu nâng cao thể lực cơ sở. Với 7 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ dàn trải ở hầu khắp các môn thi, đặc biệt là việc lên ngôi giành Cup Bóng đá danh giá, Đội tuyển KVT chứng tỏ kỷ luật của một tập thể đua sức và ý chí sẽ nhất định đạt mốc thành tích.

Đội tuyển giành Giải Nhì của Đại hội lại là một bất ngờ thú vị mang tên: Liên quân Cơ quan Điều hành và Chi nhánh LNG. Với lực lượng “gà nòi” rất ít đến không có, với tính chất chuyên môn Văn phòng không nhiều đối tượng trẻ, đội tuyển này không được “đặt cược” giải cao ở đấu trường PV GAS. Cuộc ra quân 2022 có thể nói là sự biến chuyển ngoạn mục ngay ở phút đầu tiên, khi Liên quân chiến thắng vang dội ở cuộc thi khó nhằn nhất: Kéo co, và giành luôn cả 2 HCV cho 2 môn Kéo co nam và Kéo co nữ. Tiếp tục Vàng ở môn thi mới tinh: Cheerdance, Liên quân nỗ lực ở từng môn thi khác: bơi (4 VĐV tham dự thì đều có huy chương), điền kinh (3 huy chương), tennis (3 huy chương), cầu lông (1 huy chương)… và đội tuyển bóng đá của Liên quân cũng tạo nên cái kết đẹp khi lần đầu tiên trong lịch sử đạt giải Ba – HCĐ.

Ban tổ chức Đại hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đại hội cũng ghi nhận nhiều đội tuyển nỗ lực và nhiều VĐV tài năng ở các đơn vị Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ và Công ty Dịch vụ Khí (đồng Giải Ba toàn đoàn) cũng như nhiều đội tuyển khác.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc Đại hội, ông Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã khẳng định: “Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết fair-play, các VĐV của các đội đã cống hiến cho khán giả nhiều cuộc thi tài hấp dẫn, những pha bóng đẹp, những động tác chuẩn, đầy tính nghệ thuật…mà theo nhận xét của các trọng tài cùng khán giả, trình độ của các VĐV nghiệp dư của chúng ta đã có thể tiệm cận tầm chuyên nghiệp. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần đồng đội, những nỗ lực, lòng quyết tâm, những giọt mồ hôi, những nụ cười, những giọt nước mắt… Nhưng trên tất cả, chúng ta đã chứng kiến Văn hóa PV GAS, tinh thần Người lao động “Làm hết mình, chơi vui khỏe”, luôn phấn đấu bền bỉ, vì màu cờ sắc áo.

Đại hội của chúng ta đã khẳng định: Trong thể thao, không có khoảng cách giữa kẻ thắng và người thua, với tinh thần cống hiến, tất cả chúng ta đều chung sức và thành công. Công đoàn PV GAS xin chúc mừng tất cả các đội tuyển, các VĐV PV GAS. Các bạn đã vượt qua và chiến thắng chính bản thân mình, đó mới là mục tiêu cuối cùng tại Đại hội Thể thao PV GAS 2022!”.

Share