Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

CNG Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024

Ngày 24/5/2024, tại khách sạn Malibu – Số 263 đường Lê Hồng Phong, Phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu, Tỉnh BRVT, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Vietnam) đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Đại hội có sự tham dự của Ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên HĐQT Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và Ông Nguyễn Phúc Tuệ – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP đại diện Cổ đông lớn PV GAS; đại diện Công ty kiểm toán PwC; các khách mời; Thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát Công ty; các Cổ đông và người đại diện Cổ đông nắm giữ 23.363.729 cổ phần, tương đương 66,56% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Đoàn Chủ tịch được ĐHĐCĐ nhất trí thông qua gồm

Bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Chủ tịch HĐQT và Ông Vũ Văn Thực – Thành viên HĐQT

Báo cáo với Cổ đông tại Đại hội, Ông Vũ Văn Thực – Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc CNG Vietnam đã nhấn mạnh: Năm 2023 là một năm rất khó khăn, đặc biệt do tác động của tình hình kinh tế chính trị thế giới bất ổn; tuy nhiên Ban Lãnh đạo CNG Vietnam và toàn thể CBCNV Công ty đã nỗ lực, đoàn kết, tận dụng mọi cơ hội để thực hiện kế hoạch SXKD năm 2023 do ĐHĐCĐ đề ra, cụ thể: Tổng sản lượng khí đạt 254,72 triệu Sm3  bằng 87% kế hoạch; tổng doanh thu đạt 3.140,76 tỷ đồng bằng 91% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 138,44 tỷ đồng bằng 130% kế hoạch.

Trong bối cảnh được dự báo nhiều khó khăn, xung đột địa chính trị tiếp tục diễn biến phức tạp, tỷ giá biến động bất lợi, chi phí đầu vào tăng; năm 2024 CNG Vietnam trình ĐHĐCĐ kế hoạch sản lượng khí tiêu thụ là 240 triệu Sm3; tổng doanh thu 3.062,07 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 110,93 tỷ đồng. Ban Lãnh đạo Công ty định hướng công tác quản trị năm 2024 với các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như sau: (1) Đảm bảo hoạt động SXKD của Công ty diễn ra an toàn, liên tục. (2) Đẩy mạnh công tác phát triển, mở rộng thị trường CNG/LNG, quảng bá thương hiệu CNG Vietnam. (3) Tập trung nguồn lực triển khai các dự án kinh doanh CNG/LNG của Công ty đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Sẵn sàng cơ sở vật chất, thiết bị và phương án cấp khí LNG cho khách hàng. (4) Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản trị, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Công ty. (5) Nâng cao hiệu quả sử dụng dòng tiền; đảm bảo nguồn vốn cho các dự án đầu tư; kiểm soát tài chính nhằm bảo toàn và phát triển nguồn vốn của Công ty.

Ông Vũ Văn Thực – Thành viên HĐQT, Giám đốc CNG Vietnam phát biểu tại Đại hội

Ông Nguyễn Phúc Tuệ – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) thay mặt Cổ đông lớn PV GAS đã có những đánh giá cao, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV của CNG Vietnam trong năm 2023. Với vai trò là cổ đông lớn, cũng là nhà cung cấp khí đầu vào cho CNG Vietnam, Ông Nguyễn Phúc Tuệ khẳng định và cam kết PV GAS sẽ luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện về nguồn cung, chính sách để CNG Vietnam phát triển thị trường, gia tăng sản lượng, chiếm lĩnh thị phần tiêu thụ các sản phẩm khí theo mô hình kinh doanh tích hợp các sản phẩm CNG, LNG, LPG đảm bảo cho sự phát triển bền vững của CNG Vietnam.

Ông Nguyễn Phúc Tuệ – Phó Tổng Giám đốc PV GAS, đại diện cổ đông lớn chia sẻ tại Đại hội

Cổ đông và Đoàn chủ tịch đã tiến hành thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan tới các Báo cáo, Tờ trình theo Chương trình Đại hội: Phần lớn các ý kiến xoay quanh các phương án kinh doanh LNG trong thời gian tới; các giải pháp tăng lợi nhuận và phát triển thị trường của Công ty. Sau khi trao đổi, thảo luận, ĐHĐCĐ đã thông qua toàn bộ các nội dung được trình tại Đại hội.

Cổ đông đặt câu hỏi tại Đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Chủ tịch HĐQT CNG Vietnam thay mặt tập thể người lao động, Ban lãnh đạo CNG Vietnam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là quý vị Cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với CNG Vietnam trong những năm qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của PV GAS và các quý Cổ đông trên hành trình phát triển trong những năm tiếp theo. CNG Vietnam tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các nội dung, ý kiến chỉ đạo của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP, những ý kiến góp ý của quý Cổ đông để CNG Vietnam phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch SXKD năm 2024 được ĐHĐCĐ giao.

Ban Lãnh đạo CNG Vietnam đã thể hiện quyết tâm hoàn thành mục tiêu: Tiếp tục xây dựng CNG Vietnam phát triển bền vững, mở rộng thị trường, dẫn đầu về thị phần, trở thành nhà cung ứng LNG, CNG bằng xe bồn số một Việt Nam.

Share