Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

CNG Việt Nam tổ chức Hội thảo Vận hành, Vận chuyển & Bảo dưỡng sửa chữa năm 2023

Thực hiện kế hoạch An toàn vệ sinh lao động năm 2023, ngày 08/9/2023 tại khách sạn TTC Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam – Chi nhánh Phú Mỹ (CNPM) đã tổ chức thành công hội thảo Vận hành, Vận chuyển & Bảo dưỡng sửa chữa năm 2023.

Tham dự hội thảo, có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Vũ Tuấn Ngọc, Nguyễn Hữu Thắng – thành viên HĐQT. Về phía Ban Giám đốc Công ty, có Ông Nguyễn Hữu Xuân – Phó Giám đốc Công ty.

Về phía Chi nhánh Phú Mỹ, có sự tham dự của Ban Giám đốc Chi nhánh, Trưởng phó các phòng và gần 70 CBCNV đại diện cho các đơn vị chi nhánh cùng tham dự.

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Trọng Hùng – Giám đốc Chi nhánh Phú Mỹ nhấn mạnh: Với vai trò là đơn vị chính thực hiện chức năng sản xuất, cấp khí an toàn, liên tục cho khách hàng, CNPM luôn ý thức được tầm quan trọng của công tác Vận hành, vận chuyển, bảo dưỡng sửa chữa. Ngoài việc thực hiện đầy đủ kế hoạch Vận hành, vận chuyển, bảo dưỡng sửa chữa được công ty phân giao, CNPM luôn đưa ra các giải pháp nhằm đưa công tác VH, VC, BDSC trở nên thiết thực, sát với thực tế, đồng thời, phát huy tối đa các giải pháp nhằm tối ưu hóa sản xuất, tiết giảm chi phí.

Ông Nguyễn Trọng Hùng – Giám đốc CNPM phát biểu khai mạc Hội thảo

Thay mặt Ban giám đốc Chi nhánh Phú Mỹ, Ông Nguyễn Trọng Hùng đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện công tác Vận hành, Vận chuyển & Bảo dưỡng sữa chữa 08 tháng đầu năm và các giải pháp cho 4 tháng cuối năm 2023.

Hội thảo cũng đã lần lượt được lắng nghe các tham luận:

Tham luận 01: Tiếp nhận và vận hành công nghệ LNG

Thông qua bài tham luận, CNPM đã cho thấy công tác chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận, vận hành hệ thống công nghệ LNG bao gồm những công việc chính như sau:

 • Đào tạo công nghệ cho CBCNV (bao gồm vận hành, vận chuyển và bảo dưỡng sửa chữa)
 • Ban hành các quy trình hoạt động liên quan.
 • Chuẩn bị thủ tục pháp lý để đưa các bồn, rơ mooc vào hoạt động.
 • Trang bị Phương tiện bảo hộ cá nhân.
 • Phổ biến việc xử lý các tình huống khẩn cấp trong quá trình vận hành
 • Hoàn thành phối hợp chạy thử trạm LNG Thuận Đạo – Long an.

Ông Nguyễn Bình Quân – Phó phòng Vận hành trình bày tham luận: Tiếp nhận và vận hành công nghệ LNG

Tham luận 2: Tối ưu hóa, tiết giảm chi phí trong sản xuất.

Song song với việc đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động sản xuất, việc đưa ra các giải pháp tối ưu trong các hoạt động VH, VC, BDSC để tiết giảm tối đa chi phí cũng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Chi nhánh Phú Mỹ.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Chi nhánh đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực như sau:

– Đối với hoạt động vận chuyển:

 • Kiểm soát chi phí thuê bồn
 • Kiểm soát hệ số vòng xoay bồn

– Đối với hoạt động vận hành:

 • Kiểm soát áp suất xả tối thiểu bằng việc lắp nhánh hạ áp tại trạm PRU.

– Đối với hoạt động BDSC:

 • Tìm nguồn vật tư tương đương có chi phí rẻ hơn để thay thế
 • Tìm nhà cung cấp các vật tư chính hang tại Việt Nam
 • Sửa chữa vật tư thay ra sau bảo dưỡng để tái sử dụng
 • Gia công vật tư để thay thế.
 • Chuyển dần việc bảo trì thiết bị theo thời gian sang đánh giá và bảo trì theo tình trạng thiết bị

Với những giải pháp nêu trên, trong 08 tháng đầu năm, CNPM đã đạt được những con số tiết giảm ấn tượng.

Ông Đoàn Trung Kiên – TP Kỹ thuật – Trình bày tham luận: Tối ưu hóa, tiết giảm chi phí trong sản xuất

Hội thảo cũng đã được lắng nghe rất nhiều các ý kiến thảo luận đến từ các đại biểu tham dự về Công nghệ LNG, định hướng LNG cũng như các vấn đề liên quan đến vận hành, an toàn và kiểm soát hệ thống sau này.

Các đại biểu cũng đã đặt ra vấn đề về việc nhân rộng mô hình lắp đặt hạ áp cho các trạm PRU khác, cũng như làm thế nào để từng bước làm chủ hệ thống máy nén Caterpillar CAT nhằm phát huy tốt hơn nữa việc tiết giảm chi phí trong vận hành, bảo dưỡng sửa chữa.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty đã biểu dương và chúc mừng tập thể Chi nhánh Phú Mỹ đã hoàn thành tốt những chỉ tiêu về Công tác VH, VC, BDSC trong thời gian vừa qua, góp phần vào hoàn thành mục tiêu chung của Công ty. Bà Hải cũng nhấn mạnh: nhiệm vụ tiếp theo 4 tháng cuối năm cũng như các năm sau ngày càng khó khăn. Vì vậy, Bà mong muốn và đặt niềm tin vào CNPM sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để hoàn thành mọi chỉ tiêu trong năm 2023.

Thay mặt Ban giám đốc Chi nhánh, Ông Nguyễn Trọng Hùng – Giám đốc CNPM đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT và các lãnh đạo Công ty. Sau hội thảo, CNPM sẽ lập kế hoạch, phân công trách nhiệm để thực hiện các chỉ đạo, góp ý tại hội thảo.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo hội thảo

Hội thảo cũng đã khen thưởng cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác VH, VC, BDSC. Thông qua hội thảo, Giám đốc chi nhánh kêu gọi toàn thể CBCNV chi nhánh tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác Vận hành, vận chuyển, bảo dưỡng sửa chữa trong thời gian tới.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại hội thảo:

Trao giải thưởng cho đại diện các tập thể xuất sắc trong công tác VH, VC, BDSC

Các đại biểu góp ý, thảo luận tại hội thảo

Chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Share