Logo CNG Việt Nam
Search
Close this search box.
Truyền thông

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam – Hoàng Quốc Vượng kêu gọi toàn thể người lao động Dầu khí tham gia hiến máu

Ngày 4/3 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Tập đoàn phối hợp tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Nhiệt huyết người Dầu khí”.

Đây là hoạt động mở đầu chuỗi chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn phối hợp cùng các đơn vị tổ chức trong toàn Tập đoàn.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Quyết, Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Phạm Tuấn Dương, Viện phó Viện huyết học truyền máu Trung ương; đồng chí Hoàng Quốc Vượng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng giám đốc, thường trực Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn; cùng các cán bộ nhân viên, người lao động các đơn vị làm việc tại trụ sở Tập đoàn.

 

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu khai mạc chương trình

 

Ngày nay mặc dù khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay máu mà chỉ có chính cơ thể con người của chúng ta mới tạo ra được sản phẩm quí giá đó. Những tháng đầu năm 2021 tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội (y tế , giáo dục…), đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh trên toàn quốc, vì vậy trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong, đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu máu dự trữ.

Với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng của người lao động dầu khí, ngay từ đầu tháng 3/2021, Petrovietnam đã phát động, kêu gọi, vận động toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động dầu khí tham gia hiến máu nhân đạo.

 

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

 

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh đây là hoạt động nhân đạo với trách nhiệm cộng đồng, thể hiện nét văn hoá của người Dầu khí. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động rất ý nghĩa trong tháng 3 – Tháng Thanh niên năm 2021, thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Nhân dịp này, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kêu gọi toàn thể người lao động dầu khí tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Tập đoàn đã hưởng ứng tham gia chương trình và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã phối hợp để tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa này. Đồng thời, lãnh đạo Tập đoàn biểu dương Đoàn thanh niên Tập đoàn, các đoàn thể Cơ quan Tập đoàn đã kịp thời triển khai chuỗi hoạt động ý nghĩa này.

Sau chương trình khai mạc, đông đảo lãnh đạo, cán bộ, người lao động làm việc tại trụ sở Tập đoàn đã đăng ký tham gia hiến máu. Chuỗi chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí” được Đoàn Thanh niên Tập đoàn phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong Tập đoàn đồng loạt triển khai trong tháng 3 tại nhiều địa điểm: Hà Nội, Quảng Ngãi, Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cà Mau.

 

Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn tham gia hiến máu

 

Đây là lần thứ 8, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Đỗ Anh Tuấn tham gia hiến máu

 

Tham gia hiến máu, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Đỗ Anh Tuấn chia sẻ, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm truyền thống, thường xuyên của người lao động Dầu khí nói chung và đoàn viên, thanh niên Dầu khí nói riêng; chúng tôi tham gia hiến máu tình nguyện với tâm niệm những giọt máu nhỏ nhoi của mình sẽ cứu được một ai đó trong cơn nguy khốn. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên và đoàn viên thanh niên các đơn vị dầu khí tham gia chương trình đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, trách nhiệm, chia sẻ cùng cộng đồng của người Dầu khí.

 

Một số hình ảnh về chương trình hiến máu tại trụ sở Tập đoàn:

Cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia và được kiểm tra sức khỏe khi hiến máu

 

Các đồng chí Trưởng các Ban/Văn phòng Tập đoàn tham gia hiến máu

 

Cán bộ nhân viên tại Trụ sở Tập đoàn hăng hái tham gia hiến máu

Share