TOP

CÔNG TY CỔ PHẦN CNG VIỆT NAM

logo right cng

Xu hướng chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam: khí thiên nhiên, năng lượng tái tạo lên ngôi

Dưới tác động của biến đổi khí hậu, Thế giới đã và đang diễn ra xu hướng chuyển dịch năng lượng, trong đó đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng sạch (khí thiên nhiên), năng lượng tái tạo. Đặc biệt, tại Hội nghị COP26 cuối năm 2021, cam kết của chính phủ các nước, trong đó có Việt Nam, đã tạo ra nhiều động lực thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng diễn ra mạnh mẽ và bền vững.

Việt Nam cam kết giảm phát thải tại COP26

TTO - Hôm 1-11, hơn 120 lãnh đạo quốc gia có phiên thảo luận về các giải pháp chống biến đổi khí hậu tại COP26 diễn ra ở Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh. Hội nghị này được kỳ vọng bắt đầu cho những nỗ lực "giờ chót và tốt nhất" cứu Trái đất.

G20 lần đầu tiên đạt đồng thuận về định giá carbon

Trong một thông cáo chính thức hôm 10/7, lần đầu tiên các nhà lãnh đạo tài chính G20 đã công nhận “định giá carbon” là một công cụ tiềm năng để giải quyết biến đổi khí hậu. Đây được đánh giá là một bước tiến nhằm thúc đẩy ý tưởng và điều phối các chính sách giảm phát thải carbon.

EU đề xuất mức thuế carbon đối với một số mặt hàng nhập khẩu

Khi Liên minh châu Âu (EU) thiết lập kế hoạch mua bán phát thải (cap-and-trade) để định giá lượng khí thải carbon vào năm 2005, khối này đã phải đối mặt với một vấn đề phức tạp. Việc bắt buộc các công ty gây ô nhiễm mua giấy phép khiến họ gặp bất lợi trên thị trường toàn cầu.